เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กัปตันทีมลิเวอร์พูล ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า บรรยากาศในสโมสรตอนนี้ “แย่มาก” หลังหงส์แดงพ่ายคาบ้าน 0-3 ให้กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แบบหมดรูป
ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้ลิเวอร์พูลแพ้ถึง 50% ของเกมพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และเป็นการแพ้ด้วยสกอร์ห่างสามลูก สองนัดติด จนทีมหล่นไปอยู่ครึ่งล่างของตาราง จากผลงาน แพ้ 6 จาก 7 นัดล่าสุด
กัปตันหงส์แดงกล่าวหลังเกมว่า “มันเป็นสถานการณ์ที่ยากมาก เราเสียประตูง่ายเกินไป ช่วงครึ่งชั่วโมงแรกเราดีมากและสร้างโอกาสได้ แต่พวกเขาก็ยิงจากลูกเซตพีซอีกครั้ง”
เขายอมรับว่าเมื่อทีมเสียประตู ความประหม่าก็เข้าครอบงำ “เราพยายามเร่งเกมมากเกินไปเพื่อจะตีเสมอ เราแพ้ในจังหวะปะทะ ลูกบอลสองจังหวะ ทุกอย่างมันเร่งรีบไปหมด”
ฟาน ไดค์ยังเผยถึงบรรยากาศในทีมว่า “บรรยากาศในสายตาผมแย่มาก เราต้องมองกระจกดูตัวเอง ทุกคนต้องรับผิดชอบ” กัปตันหงส์ กล่าว










