วิเคราะห์บอล สตราส์บูร์ก vs โมนาโก

 

วิเคราะห์บอล เฟร้นช์ คัพ  สตราส์บูร์ก vs โมนาโก
วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569  เวลา 03.00 น.
สนาม : สต๊าด เดอ ลา มีนูว์  ถ่ายทอดสด : –

ความพร้อมและสภาพทีม

สตราส์บูร์ก

เจ้าถิ่นยังมีปัญหาตัวเจ็บรบกวนพอสมควร โดยเฉพาะแนวรุกเมื่อ เอมานูเอล เอเมก้า ดาวยิงตัวหลักยังไม่หายเจ็บขา และมีแนวโน้มพลาดลงสนามอีกนัด เช่นเดียวกับ มักซี่ โอยีเดเล่ ที่มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ

ข่าวไม่ดีเพิ่มเติมคือ มามาดู ซาร์ กองหลังที่ถูก เชลซี เรียกตัวกลับจากสัญญายืม ทำให้ตัวเลือกเกมรับของ โอ’นีล ลดลงไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ทีมยังพอได้ข่าวดีเมื่อ วาเลนติน บาร์โก พ้นโทษแบน กลับมาคุมแดนกลาง ช่วยเพิ่มสมดุลเกมรับ-รุก  ส่วน แนวรุกต้องฝากความหวังไว้ที่ ฮัวกิน ปานิเชลลี ยืนค้ำหน้าเป้า โดยมี เอ็นซิโซ่ และ มาร์เชียล โกโด้ คอยสนับสนุน

โมนาโก

ฝั่งทีมเยือนเจอปัญหาหนักกว่า โดยเฉพาะแนวรับที่แทบจะ เจ็บยกแผง คริสเตียน มาวิสซ่า และ เอริค ดายเออร์ มีอาการเจ็บแฮมสตริง ขณะที่ วูต์ ฟาส (ยืมจากเลสเตอร์) เจ็บข้อเท้าเพิ่มอีก ส่วน โมฮาเหม็ด ซาลิซู เจ็บเอ็นไขว้หน้า ต้องพักยาว

ผู้รักษาประตู ฟิลิปป์ โคน ยังได้เฝ้าเสาต่อเนื่อง เนื่องจาก ลูคัส ฮราเด็คกี้ ยังไม่พร้อม ขณะที่เกมรุกก็ไม่สมบูรณ์เมื่อ ทาคุมิ มินามิโนะ เจ็บเข่า และ ปอล ป็อกบา มีปัญหาน่อง อย่างไรก็ตาม โมดูลเกมรุกยังดูอันตราย นำโดย โฟลาริน บาโลกุน ประสานงานกับ โกโลวิน และ อันซู ฟาติ

11 ตัวอย่างที่คาดว่าจะลงสนาม

สตราส์บูร์ก [4-2-3-1] : เพนเดอร์ส (GK), ดูเอ้, ฮ็อกส์เบิร์ก, ดูกูเร่, ชิลเวลล์ , บาร์โก, เอล มูราเบต์ , โมเรยร่า, เอ็นซิโซ่, โกโด้ , ปานิเชลลี

โมนาโก [4-2-3-1] : โคน (GK), ฟานแดร์ซอน, เตเซ่, เคห์เรอร์, อูอัตตาร่า , แอล.คามาร่า, ซากาเรีย , อัคลิอูช, โกโลวิน, ฟาติ , บาโลกุน

ความน่าจะเป็นของเกม

เกมนี้เป็นการเจอกันของสองทีมที่สภาพไม่สมบูรณ์ทั้งคู่ แต่โมนาโกเสียหายหนักในแนวรับ ขณะที่สตราส์บูร์กแม้ขาดหน้าเป้าตัวหลัก แต่โครงสร้างทีมยังดูสมดุลกว่าเล็กน้อย รูปเกมน่าจะออกมาสูสี มีโอกาสที่จะจบด้วยการเสมอสูง

ผลการแข่งขันที่คาด : เสมอ 1-1