ความพยายามของ ยูเวนตุส ในการคว้าตัว ยูสเซฟ เอ็น-เนสซีรี ต้องสะดุด หลังดีลที่เคยตกลงกันได้ทุกอย่างต้องถูกหยุดลงแบบกะทันหัน เมื่อมีเซบีย่า เข้ามาเกี่ยวข้อง
ตามรายงานของ จานลูกา ดิ มาร์ซิโอ ระบุว่า เซบีย่า โผล่เข้ามาเป็นม้ามืดในช่วงโค้งสุดท้าย พร้อมเดินหน้ากดดันเต็มที่เพื่อดึงอดีตกองหน้าคนเก่งกลับสู่ถิ่นอันดาลูเซียอีกครั้ง แม้ก่อนหน้านี้ยูเวนตุสจะบรรลุข้อตกลงกับ เฟเนร์บาห์เช ได้เรียบร้อยแล้วก็ตาม
อย่างไรก็ตาม สถานการณ์พลิกผันทันทีเมื่อเอ็น-เนสซีรีตัดสินใจ ชะลอการย้ายทีม เพื่อพิจารณาอนาคตของตัวเองอย่างรอบคอบ หลังเซบีย่าเร่งเครื่องเจรจาและกดดันอย่างหนัก ส่งผลให้ตัวนักเตะและเอเยนต์เลือกอยู่ที่ตุรกีต่อ แทนการเดินทางไปอิตาลีเพื่อตรวจร่างกาย
ความลังเลดังกล่าวทำให้ดีลที่ดูเหมือนจะปิดได้ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ต้องหยุดชะงักลงทันที และบีบให้ยูเวนตุสต้องรอคำตัดสินสุดท้าย
สุดท้ายแล้ว เอ็น-เนสซีรี วัย 28 ปี ต้องเลือกระหว่าง การผจญภัยครั้งใหม่ในเซเรีย อา ภายใต้การคุมทีมของ ติอาโก ม็อตตา หรือ การกลับคืนสู่บ้านเก่าที่สนามรามอน ซานเชซ ปิซฆวน ซึ่งเขาคุ้นเคยเป็นอย่าง










