เป๊ปชี้ เส้นทางลุ้นแชมป์ยังอีกไกลหลังเจ๊าแมวดำ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่าแฮปปี้กับ 1 คะแนน หลังพา “เรือใบสีฟ้า” บุกเสมอ ซันเดอร์แลนด์ โดยชี้ว่าลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในครึ่งหลัง แต่ขาดความเฉียบคมในจังหวะจบสกอร์

โดยหลังเกม กุนซือชาวสแปนิช เปิดใจกับ สกาย สปอร์ต ว่า

“เรารับหนึ่งแต้มเอาไว้ก่อน ครึ่งหลังเราเล่นได้ยอดเยี่ยมมาก เราสร้างโอกาสได้เยอะ แต่ยิงประตูไม่ได้ หลายครั้งที่บอลเข้าไปถึงในกรอบหกหลา ทั้งดวลกับผู้รักษาประตูหรือจังหวะสุดท้าย แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้”

เป๊ปยังยกย่องเจ้าถิ่นว่าเป็นทีมที่อันตรายและแข็งแกร่ง

“พวกเขามีทีเด็ด เป็นทีมที่ดีมาก แต่ผมพอใจกับฟอร์มของลูกทีม โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เราสร้างโอกาสได้มากมายในสนามแห่งนี้”

นายใหญ่เรือใบยอมรับว่าเกมครึ่งแรกเจอปัญหากับการเพรสซิ่งของซันเดอร์แลนด์

“ครึ่งแรกเราลำบาก เพราะรับมือกับการเพรสซิ่งของพวกเขาได้ไม่ดี แต่โรดรีช่วยให้เราออกบอลจังหวะสอง ทะลุแนวรับได้ ทำให้เกมของเราดีขึ้นอย่างชัดเจน ครึ่งหลังเราทำได้ดีกว่ามาก”

นอกจากนี้ เป๊ปยังกล่าวถึงความแข็งแกร่งด้านร่างกายของคู่แข่งว่า “พวกเขาแข็งแรงและดุดันมาก นั่นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เราเก็บหนึ่งแต้มได้ และเส้นทางยังอีกยาวไกล”

ก่อนที่เป๊ปจะกล่าวทิ้งท้ายสั้น ๆ ตามสไตล์ว่า “ผลการแข่งขันก็เป็นอย่างที่มันเป็น” 

จากการเสมอครั้งนี้ทำให้ แมนฯ ซิตี้ ตามหลัง อาร์เซน่อล จ่าฝูง อยู่ 4 แต้ม