โรซิเนียร์ จวกแข้งสิงห์บลูส์ ต้องสู้เพื่อสโมสร

 

เลียม โรซิเนียร์ กุนซือ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ออกโรงวิจารณ์ลูกทีมแบบตรงไปตรงมา หลังผลงานในสนามไม่เป็นไปตามที่คาด พร้อมย้ำชัด นักเตะต้องเล่นเพื่อ “ตราสโมสร” ไม่ใช่เพื่อตัวเขา

โดยหลังเกมโรซิเนียร์ตอบคำถามถึงกระแสข่าวเรื่องการสูญเสียห้องแต่งตัว โดยระบุว่า ประเด็นสำคัญไม่ใช่ว่านักเตะเล่นเพื่อผู้จัดการทีมหรือไม่ แต่คือการเล่นเพื่อสโมสรและชัยชนะ

“มันไม่ใช่เรื่องของการเล่นเพื่อผม แต่มันคือการเล่นเพื่อสโมสร เพื่อเสื้อที่คุณสวม และเพื่อชัยชนะในเกมฟุตบอล” กุนซือสิงห์บลูส์กล่าว

เฮดโค้ชวัย 41 ปี ยอมรับว่าฟอร์มล่าสุดของทีม “น่าผิดหวังอย่างมาก” และสวนทางกับสิ่งที่เขายึดถือ พร้อมชี้ว่าทุกอย่างต้องถูกแก้ไขอย่างเร่งด่วน

“สิ่งที่ผมเห็นในเกมนี้ มันขัดกับหลักการของผมโดยสิ้นเชิง ผลงานแบบนี้มันบ่งบอกทุกอย่าง”

แม้จะตำหนิผลงาน แต่โรเซเนียร์ยืนยันว่าเขาไม่ได้โยนความผิดให้ลูกทีมเพียงฝ่ายเดียว พร้อมรับผิดชอบในฐานะผู้จัดการทีม

“ผมพูดความจริงเสมอ และผมก็โทษตัวเองด้วย ไม่ใช่แค่โทษนักเตะ ผมเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้”

นอกจากนี้ เขายังเน้นย้ำถึงแรงกดดันที่มาพร้อมกับการเล่นให้เชลซี และชี้ว่านักเตะทุกคนต้องรับมือให้ได้

“เรากำลังเล่นให้เชลซี และผมคือผู้จัดการทีมของเชลซี คำวิจารณ์และแรงกดดันเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณรับไม่ได้ คุณก็ไม่ควรอยู่ที่นี่ มันง่ายแค่นั้น”

โรเซเนียร์ทิ้งท้ายว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องได้รับการแก้ไขทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งจะเป็นบททดสอบสำคัญของทีมในช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล