อันโดนี อิราโอลา ผู้จัดการทีมบอร์นมัธ ออกโรงโต้กระแสข่าวย้ายทีมของ อองตวน เซเมนโย่ แนวรุกคนสำคัญของทีม หลังตกเป็นเป้าหมายของหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ ยืนยันชัดเจนว่าไม่ต้องการปล่อยตัวนักเตะในช่วงตลาดเดือนมกราคมนี้
หลังมีรายงานว่า เซเมนโย่ มีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 65 ล้านปอนด์ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ทำให้อนาคตของแนวรุกวัย 25 ปี ถูกจับตามองอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม อิราโอลา ย้ำว่านักเตะยังคงมุ่งมั่นกับสโมสร และไม่ได้รับผลกระทบจากกระแสข่าวรอบตัว
กุนซือชาวสเปนกล่าวว่า “ตอนนี้ อองตวน เซเมนโย่ ยังเป็นนักเตะของเรา เขาลงซ้อมกับทีมและทำได้ดีมาก ผมเข้าใจว่ามีเสียงรบกวนเกิดขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือมันไม่ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของเขา ซึ่งจากที่เห็น มันไม่ได้กระทบอะไรเลย”
“ถ้าถามผม ผมไม่อยากเสียเขาไป แน่นอนว่าไม่อยาก แต่ตลาดนักเตะเปิดเมื่อไร คุณก็ไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น”
สำหรับผลงานในสนาม เซเมนโย่ ถือเป็นกำลังหลักของบอร์นมัธในฤดูกาลนี้ หลังยิงไปแล้ว 8 ประตูจากการลงเล่น 16 นัดในพรีเมียร์ลีก และยังทำประตูได้ใน 2 เกมหลังสุด โดยอิราโอลาชี้ว่า คุณค่าของนักเตะรายนี้ไม่ได้อยู่แค่ตัวเลขประตูเท่านั้น แต่รวมถึงความสม่ำเสมอและบทบาทโดยรวมในทีม
“เขาไม่ได้มีดีแค่ยิงประตู เขามอบสิ่งอื่นให้ทีมมากมาย นี่ไม่ใช่ความลับว่าเขาเป็นนักเตะที่สำคัญมากสำหรับเรา” กุนซือบอร์นมัธทิ้งท้าย
สถานการณ์ของ เซเมนโย่ ยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เมื่อหลายสโมสรใหญ่พร้อมขยับตัวในเดือนมกราคม แต่ในมุมของบอร์นมัธ พวกเขาชัดเจนแล้วว่าไม่อยากปล่อยแนวรุกคนสำคัญรายนี้ออกจากถิ่นไวทาลิตี้ สเตเดียมในช่วงกลางฤดูกาลนี้










