ฮาว คอนเฟิร์ม เบิร์น เจ็บจากเกมพ่ายแมวดำ

 

เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมายืนยันข่าวร้ายว่า แดน เบิร์น กองหลังคนสำคัญของทีม มีอาการบาดเจ็บที่ซี่โครงและปอด จากเกมพ่าย ซันเดอร์แลนด์ และอาจต้องพักยาวนานถึง 4-6 สัปดาห์

กุนซือสาลิกาดงเผยถึงความสำคัญของแนวรับร่างยักษ์รายนี้ว่า “หลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของแดนไป แต่การเสียเขาเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา จากทุกอย่างที่เขานำมาสู่ทีม เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ดังนั้นนี่จึงเป็นความเสียหายอย่างมาก”

ฮาวอธิบายถึงอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมว่า “มันเป็นปัญหาที่ซี่โครง และมีผลกระทบกับปอดด้วย เราขออวยพรให้เขาฟื้นตัวได้ดี ซึ่งระยะเวลาพักน่าจะอยู่ราว 4-6 สัปดาห์”

นอกจากนี้ กุนซือชาวอังกฤษยังยอมรับตรงไปตรงมาว่า แนวรับของทีมกำลังเผชิญปัญหาอย่างหนัก

“แนวหลังของเราน่าเป็นห่วง เราอาจไม่ได้มีนักเตะเจ็บเยอะ แต่ปัญหาคือผู้เล่นที่เจ็บทั้งหมดดันเล่นในตำแหน่งเดียวกัน ทำให้เราตึงมือมาก แนวรับของเราจึงดูเปราะบางในตอนนี้”

ฮาวยังอัปเดตอาการของแข้งแนวรับรายอื่นว่า สเวน บ็อตมัน แม้จะฟื้นตัวได้ดี แต่ยังไม่พร้อมกลับมาลงสนาม ขณะที่ เอมิล คราฟธ์ และ คีแรน ทริปเปียร์ ยังคงอยู่ในช่วงพักฟื้น โดยคาดว่าจะกลับมาได้ราวช่วงปีใหม่

สถานการณ์ดังกล่าวถือเป็นโจทย์ใหญ่ของนิวคาสเซิล ในช่วงโปรแกรมสำคัญที่กำลังจะมาถึง เมื่อแผงหลังที่เคยแข็งแกร่งเริ่มสั่นคลอนจากปัญหาอาการบาดเจ็บพร้อม ๆ กันหลายราย