วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ ดอร์ทมุนด์ vs อตาลันต้า
วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 03.00 น.
สนาม : ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ถ่ายทอดสด : beIN SPORTS 1
ความพร้อมและสภาพทีม
ดอร์ทมุนด์
เกมนี้เจ้าบ้านมีข่าวดีคือ นิโก้ ชล็อตเตอร์เบ็ค พ้นโทษแบนในลีกกลับมาช่วยแนวรับ ขณะที่ ดาเนียล สเวนส์สัน ก็พร้อมลงสนามหลังพลาดเกมยุโรปนัดก่อนเพราะติดโทษพักแข้ง มาร์เซล ซาบิตเซอร์ ฟื้นจากอาการเจ็บน่องและมีลุ้นตัวจริง แต่กัปตันทีม เอ็มเร่ ชาน ยังเจ็บขาหนีบ
จุดเด่นของทีมคือลูกตั้งเตะ โดย ยูเลียน ไรเออร์สัน เพิ่งทำ 4 แอสซิสต์ (สองครั้งให้ แซร์อู กีราสซี่) และในรายการนี้ ดอร์ทมุนด์มีผู้เล่นยิงประตูได้แล้วถึง 10 คน สะท้อนเกมรุกที่หลากหลาย โดย กีราสซี่, เฟลิกซ์ เอ็นเมชา และ ยูเลียน บรันด์ท กดไปคนละ 3 ประตู
อตาลันต้า
ฝั่งทีมเยือนเสียหายพอสมควรเมื่อ ชาร์ลส์ เดอ เคเตลาเร่ เจ็บพลาดลงสนาม ทั้งที่มีส่วนร่วมกับ 6 ประตูในรอบลีกเฟส
อย่างไรก็ตาม ได้ตัว จาโคโม ราสปาโดรี่ เสริมแนวรุกจากตลาดล่าสุด คาดว่าจะลงสนับสนุน นิโคล่า เคิร์สโตวิช หรือ จานลูก้า สคามัคก้า ขณะที่แนวรับต้องรอดูว่า โอดิลอน คอสซูนู ซึ่งเป็นคนเดียวที่ลงตัวจริงครบทุกเกมยุโรปซีซั่นนี้ จะได้กลับมาประจำการหรือไม่
11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม
ดอร์ทมุนด์ [3-4-2-1] : โคเบล (GK), ซือเล่, อันตอน, เบนเซไบนี่, ไรเออร์สัน, เบลลิงแฮม, เอ็นเมชา, สเวนส์สัน, บรันด์ท, ไบเออร์, กีราสซี่
อตาลันต้า [3-4-2-1] : คาร์เนเซ็คคี่ (GK), คอสซูนู, ฮีน, อาฮานอร์, ซัปปาคอสต้า, เอแดร์ซอน, เดอ รูน, แบร์นาสโคนี่, ราสปาโดรี่, ซาเลฟสกี้, เคิร์สโตวิช
ความน่าจะเป็นของเกม
ดอร์ทมุนด์ในบ้านเกมยุโรปมักเล่นได้ดุดัน บวกกับเกมรุกที่หลากหลายและมีตัวจบสกอร์หลายราย ขณะที่อตาลันต้าเสียตัวรุกคนสำคัญอย่างเดอ เคเตลาเร่ไป ส่งผลต่อความไหลลื่นเกมบุกพอสมควร เกมนี้เจ้าบ้านน่าจะเบียดเอาชนะได้ก่อนในเลกแรก
ผลการแข่งขันที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ 2-1










