สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ตกเป็นข่าวว่าจะสามารถปิดดีลคว้าตัว มาร์โก ปาเลสตรา แนวรับดาวรุ่งจาก อตาลันต้า ตัดหน้างูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ได้ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ด้วยค่าตัวราว 52 ล้านปอนด์
โดยรายงานระบุว่า “สิงห์บลูส์” ประสบความสำเร็จในการแย่งตัวแข้งทีมชาติอิตาลีวัย 21 ปีจาก อินเตอร์ มิลาน หลังยื่นข้อเสนอสัญญาที่มีมูลค่าสูงกว่าที่ทีมดังจากเซเรีย อา เสนอให้ถึงสองเท่า
ภายใต้การคุมทีมของ ชาบี อลอนโซ่ เชลซีมองว่า ปาเลสตรา เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่า หลังเบนเป้าจาก อันเดรีย คัมเบียโซ่ เนื่องจากดาวเตะรายนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบ็กขวาและแบ็กซ้าย ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับแนวรับของทีม
ก่อนหน้านี้ทั้งอาร์เซน่อล และ ลิเวอร์พูล ต่างมีชื่อเชื่อมโยงกับ ปาเลสตรา เช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองสโมสรจะพลาดการคว้าตัวนักเตะให้กับคู่แข่งร่วมพรีเมียร์ลีก
นอกจากนี้ เชลซียังตกเป็นข่าวให้ความสนใจในตัว มักซอง ลาครัวส์ และ ยาโคโบ เรมอน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในแนวรับเพิ่มเติมช่วงซัมเมอร์นี้
หากไม่มีอะไรผิดพลาด มาร์โก ปาเลสตรา จะกลายเป็นอีกหนึ่งแข้งใหม่ของเชลซีในยุคของ ชาบี อลอนโซ่ และเป็นการเสริมทัพครั้งสำคัญก่อนเปิดฤดูกาล 2026/27










