สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ขยับตัวครั้งใหญ่ในตลาดนักเตะ เมื่อมีรายงานว่าพร้อมทุ่มงบสูงถึงราว 150 ล้านยูโร เพื่อยกเครื่องเกมรุก หลังเล็งคว้าตัว เฟร์มิน โลเปซ เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่งของบาร์เซโลน่า และ ราฟาเอล เลเอา ปีกจอมพลิ้วจากเอซี มิลาน มาร่วมทัพ
รายงานจากสื่อต่างประเทศระบุว่า “สิงห์บลูส์” ต้องการยกระดับความสามารถในการแข่งขันแบบเร่งด่วน และพร้อมสนับสนุน เลียม โรซิเนียร์ กุนซือคนใหม่อย่างเต็มที่ ด้วยงบประมาณก้อนโตสำหรับการเสริมทัพ
เฟร์มิน โลเปซ ทำผลงานได้น่าประทับใจกับบาร์เซโลน่าในช่วงที่ผ่านมา และตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก เขาถูกมองว่าจะเข้ามาเติมเต็มความสร้างสรรค์ในแดนสุดท้าย ด้วยวิสัยทัศน์และการจ่ายบอลที่เฉียบคม ช่วยเจาะแนวรับที่ตั้งลึกได้ดี
ขณะที่ ราฟาเอล เลเอา คืออาวุธหนักจากริมเส้น ด้วยความเร็วจัดจ้านและลีลาการเลี้ยงบอลอันเร้าใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชลซีกำลังขาดหายไปในพื้นที่สุดท้ายของสนาม
แม้เชลซีจะลงทุนคว้ากองหน้าคุณภาพเข้ามาแล้วในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ปัญหาการจบสกอร์ยังไม่ดีขึ้นมากนัก สาเหตุหลักมาจากการขาดตัวปั้นเกมและการสนับสนุนจากแนวรุกด้านข้าง การได้ โลเปซ และ เลเอา เข้ามา อาจเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่เปลี่ยนโฉมเกมรุกของทีมได้ทันที
ทั้งสองแข้งยังถูกมองว่าน่าจะเปิดรับโอกาสย้ายมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก ซึ่งถือเป็นลีกที่ท้าทายที่สุดในโลก และชื่อชั้นของเชลซีก็เป็นแรงดึงดูดที่ยากจะปฏิเสธได้ หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง นี่อาจเป็นสัญญาณชัดเจนว่า “สิงห์บลูส์” กำลังกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้งอย่างจริงจัง










