ลาปอร์ต้า ชี้สัมพันธ์กับชุดขาวแตกหักแล้ว

 

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ยืนยันว่าความสัมพันธ์ในระดับสถาบันระหว่างบาร์ซากับเรอัล มาดริด อยู่ในขั้นย่ำแย่และแตกหัก ท่ามกลางบรรยากาศก่อนเกมสแปนิช ซูเปอร์คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่ทั้งสองทีมจะดวลกันในวันอาทิตย์นี้ที่เมืองเจดดาห์

บาร์เซโลนาหวังคว้าแชมป์แรกของฤดูกาล หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงชนะเกมลีกในประเทศติดต่อกันถึง 10 นัด และถล่มแอธเลติก บิลเบา 5-0 ในรอบรองชนะเลิศ โดยลาปอร์ต้าแสดงความมั่นใจในทีมของฮันซี ฟลิค

“เราตั้งตารอที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ ซึ่งจะเป็นถ้วยแรกของฤดูกาล เราเข้าชิงอย่างสมควร และทุกคนอยากเริ่มปี 2026 ด้วยแชมป์ ปกติแล้วเมื่อเราได้แชมป์ซูเปอร์คัพ เรามักจะคว้าแชมป์อื่นตามมา ทีมมีสภาพจิตใจที่พร้อมมาก”

อย่างไรก็ตาม ลาปอร์ต้ายืนยันว่าเขาไม่มองว่าบาร์เซโลนาเป็นทีมเต็ง แม้ฟอร์มจะเหนือกว่าในช่วงหลัง

“ในนัดชิงไม่มีคำว่าทีมเต็ง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทั้งสองทีมจะใช้ไพ่ตายของตัวเอง ทีมเวิร์กของเราดีกว่า แต่พวกเขาก็มีศักยภาพที่จะชนะได้เหมือนกัน หากเราเล่นด้วยความเข้มข้นแบบเดิม เรามีโอกาสชนะ”

เมื่อถูกถามถึงความสัมพันธ์กับเรอัล มาดริด ในบริบทของคดีเนเกรร่า ลาปอร์ต้ายอมรับว่าสถานการณ์ตึงเครียดมาก

“ความสัมพันธ์กับเรอัล มาดริด ไม่ดี มันแตกหัก มีหลายประเด็นที่ทำให้เราห่างกัน จากเดิมที่เป็นคู่ปรับตลอดกาล ตอนนี้มีสถานการณ์ที่ทำให้ความสัมพันธ์ขาดสะบั้น”

อย่างไรก็ดี ลาปอร์ต้าย้ำว่ายังคงให้ความเคารพต่อฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด 

“นั่นไม่ได้หมายความว่าไม่มีความเคารพ ผมมีความเคารพและความเป็นทางการต่อเขาอย่างสูงสุด เราเคารพคู่แข่งและผู้แทนของพวกเขาเสมอ และพยายามรักษาความเป็นมืออาชีพในระดับสถาบัน” ประธานเจ้าบุญทุ่ม กล่าว