อองรี ชี้ถึงเวลาแล้วที่ ปืน จะยืดอกรับเป็นเต็งแชมป์

 

เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าอาร์เซน่อล ออกโรงย้ำว่าทีมของมิเกล อาร์เตต้า ต้องกล้ายอมรับสถานะการเป็น ตัวเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีก หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงถล่มคู่อริอย่างท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 4-1 พร้อมนำโด่ง 6 คะแนน และเสียเพียง 6 ประตูจากทั้งฤดูกาล

โดย อองรีกล่าวอย่างมั่นใจว่า “ถึงจุดหนึ่ง คุณต้องยอมรับมันได้แล้ว ทุกคนพูดถึงคำว่า กระบวนการ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แค่เชื่อในกระบวนการอีกต่อไปมันกำลังเกิดขึ้นจริง”

เขาชี้ว่าอาร์เซน่อลตอนนี้มีขุมกำลังดีที่สุดชุดหนึ่ง และแม้จะมีนักเตะตัวหลักหลายรายไม่ได้ลงเล่น ฟอร์มของทีมก็ยังแข็งแกร่งไร้ข้อกังขา “เราวางตัวเองไว้ในจุดที่เราเชื่อว่าเรามีทีมที่ดีที่สุด นักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นก็ยังเยอะ แต่วิธีที่ทีมเล่นวันนี้ คุณไม่ต้องบ่นเรื่องขาดใครเลย”

แม้อองรีจะไม่ได้การันตีว่าอาร์เซน่อลจะคว้าแชมป์แน่นอน แต่เขาย้ำว่าทีมต้องแสดงตัวตนของ ผู้ท้าชิงที่แท้จริง ให้ชัดเจน “ผมไม่ได้บอกว่าพวกเขาจะได้แชมป์ แต่พวกเขาต้องแสดงตัวว่าคือทีมเต็ง ต้องยอมรับมัน นี่ไม่ใช่การเพิ่มความกดดันอะไรทั้งนั้น”

ท่ามกลางฟอร์มร้อนแรงของ ปืนใหญ่”คำพูดของอองรีเหมือนเป็นการประกาศว่า อาร์เซน่อลไม่ใช่ทีมลุ้นท็อปโฟร์อีกต่อไป แต่เป็นทีมที่ต้องเล่นในแบบของทีมที่จะคว้าแชมป์