พาเลซ เปิดศึกห้างขายยาล่าตัว อิราโอล่า

 

อันโดนี่ อิราโอล่า กุนซือชาวสเปน กำลังเข้าใกล้การตัดสินใจเกี่ยวกับสโมสรใหม่ของตัวเอง หลังอำลา บอร์นมัธ อย่างเป็นทางการเมื่อจบฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเวลานี้ คริสตัล พาเลซ และ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น กลายเป็นสองตัวเต็งที่กำลังแข่งขันกันอย่างเข้มข้นเพื่อดึงตัวเขาไปคุมทีม

รายงานระบุว่า ทั้งสองสโมสรได้เปิดการเจรจากับเฮดโค้ชวัย 43 ปีอย่างจริงจัง และสถานการณ์ล่าสุดเข้าสู่ขั้นตอนที่เรียกว่า “คืบหน้าอย่างมาก” แล้ว หลังชื่อของ อิราโอล่า กลายเป็นที่ต้องการของหลายทีมทั่วยุโรปจากผลงานอันยอดเยี่ยมกับ บอร์นมัธ

ก่อนหน้านี้ อิราโอล่า ประกาศตั้งแต่เดือนเมษายนว่าเขาจะอำลาถิ่นไวทาลิตี้ สเตเดี้ยม หลังจบฤดูกาล และเจ้าตัวก็ปิดฉากช่วงเวลาสุดประทับใจกับ “เดอะ เชอร์รี่ส์” ได้อย่างสวยงาม

กุนซือชาวสเปนพา บอร์นมัธ จบอันดับ 6 ของพรีเมียร์ลีก พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเล่นยูฟ่า ยูโรปา ลีก ได้สำเร็จ หลังทำสถิติไร้พ่ายยาวนานถึง 18 นัดในช่วงท้ายฤดูกาล

ด้าน คริสตัล พาเลซ กำลังมองหากุนซือคนใหม่หลัง โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ อำลาตำแหน่ง แม้เพิ่งพาทีมประสบความสำเร็จในเวทียุโรปก็ตาม และชื่อของ อิราโอล่า ถูกมองว่าเหมาะสมกับแนวทางการสร้างทีมระยะยาวของสโมสร

ขณะที่ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ก็ต้องการดึงตัวเฮดโค้ชชาวสเปนไปสานต่อโปรเจกต์ของทีมในบุนเดสลีกา หลังประทับใจสไตล์การเล่นเกมรุกดุดันและฟุตบอลเพรสซิ่งที่เขาสร้างไว้กับ บอร์นมัธ

จากสถานการณ์ล่าสุด คาดว่า อิราโอล่า จะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองภายในเวลาไม่นานนี้ หลังผ่านช่วงเจรจาอย่างเข้มข้นกับทั้งสองสโมสรตลอดหลายวันที่ผ่านมา

ไม่ว่าเจ้าตัวจะเลือกเส้นทางใด การกลับมาคุมทีมในเวทียุโรปของ อิราโอล่า ถูกจับตามองอย่างมาก หลังเจ้าตัวได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกุนซือรุ่นใหม่ที่น่าจับตาที่สุดของวงการฟุตบอลยุโรปเวลานี้.