แวร์ซ็อง กอมปานี กุนซือของ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ออกโรงวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน หลังมองว่า นูโน่ เมนเดส ควรถูกไล่ออกจากสนาม ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดสอง ที่ทีมเสมอ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไป 1-1
ผลเสมอดังกล่าวส่งให้ เปแอสเช ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์รวม 6-5 และเตรียมดวลกับปืนใหญ่ อาร์เซน่อลในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ที่กรุงบูดาเปสต์
จังหวะปัญหาเกิดขึ้นในครึ่งแรก เมื่อ บาเยิร์น เชื่อว่า เมนเดส ซึ่งมีใบเหลืองติดตัวอยู่แล้ว ควรโดนเหลืองที่สองจากจังหวะแฮนด์บอลโดยเจตนา แต่ผู้ตัดสิน เจา ปิเยโร กลับเป่าให้ฟาวล์ย้อนทาง พร้อมมองว่า คอนราด ไลเมอร์ ทำแฮนด์บอลแทน
โดย กอมปานี ให้สัมภาษณ์กับ สื่อหลังเกม ว่า
“เราต้องกลับไปดูหลายจังหวะตลอดสองนัดที่ถูกตัดสินโดยผู้ตัดสิน แน่นอนว่ามันไม่ใช่ข้ออ้าง แต่รายละเอียดพวกนี้มีผลมาก”
“ถ้ามองทั้งสองเกม มีหลายอย่างที่ไม่เข้าทางเรา แต่เราก็ยังพยายามเต็มที่กับทีม เปแอสเช ที่ยอดเยี่ยม”
“จังหวะใบเหลืองที่สอง ผมคิดว่าเขากำลังจะให้แล้ว แต่สุดท้ายกลับเปลี่ยนใจ เพราะนึกขึ้นได้ว่าเขาให้ใบเหลืองไปแล้วก่อนหน้านี้”
“ผมมองว่าเขาไม่อยากไล่นักเตะออกจากสนาม เลยกลับคำตัดสิน ผมเองก็ไม่เห็นว่า ไลเมอร์ ใช้มือโดนบอลเลย แต่พวกเขาบอกว่าโดน” กุนซือ เสือใต้ กล่าวอย่างหัวเสีย










