เป๊ป เผยยังมีพลังที่จะคุมเรือล่าความสำเร็จ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดกุนซือของ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายืนยันว่ายังมี “พลังอย่างเหลือเฟือ” สำหรับการคุมทีม แม้ต้องเผชิญแรงกดดันจากการลุ้น 3 แชมป์ พร้อมเผยความผูกพันกับสโมสรที่ทำให้ยังคงมุ่งมั่นทำงานเต็มที่

กุนซือชาวสเปนตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับอนาคต หลังคุมทีมมานานเกือบ 10 ปี แต่เจ้าตัวยังคงแสดงท่าทีเชิงบวกต่อสโมสรอย่างชัดเจน

เป๊ป กล่าวไว้ว่า

“ผมคงไม่อยู่มาถึง 10 ปี แม้จะประสบความสำเร็จมากมาย ถ้าผมไม่มีสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมแบบนี้”

“ผมยังมีพลังอย่างเหลือเฟือ ยังรู้สึกดีมากกับการมาทำงาน แม้ในวันหยุดก็ยังอยากมาที่นี่”

“แน่นอนว่าเรายังอยู่ตรงนี้เพราะเราชนะมามาก และนั่นคือเหตุผลที่สโมสรยังเชื่อมั่นในตัวคุณ แต่เหนือสิ่งอื่นใด สโมสรแห่งนี้ยอดเยี่ยมจริงๆ”

เป๊ป ยังชื่นชมระบบเบื้องหลังของสโมสรที่ช่วยให้ทีมโฟกัสกับฟุตบอลได้เต็มที่

“ทุกคนดูแลรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างดี ทำให้หน้าที่ของผมและนักเตะคือโฟกัสกับสิ่งที่ต้องทำในสนามเท่านั้น”

“มันเหมือนฟองสบู่ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกดี ที่นี่คือสโมสรใหญ่ แต่ก็เป็นเหมือนครอบครัว”

นอกจากนี้ เขายังยกตัวอย่างบรรยากาศที่ดีภายในทีม รวมถึงคำพูดของอดีตนักเตะอย่าง อายเมอริค ลาป็อร์ต และ อิลคาย กุนโดกัน ที่ยังกล่าวถึงสโมสรในแง่บวก แม้ย้ายออกไปแล้ว

เป๊ป ยังเผยถึงการดูแลพนักงานในช่วงวิกฤตโควิด-19 ว่า

“ในช่วงโควิด หลายองค์กรหรือหลายสโมสรมีการปลดพนักงานหรือปรับลดค่าเหนื่อย แต่ที่นี่ไม่เคยเกิดขึ้น ทุกคนยังได้รับค่าเหนื่อยเท่าเดิม”

“แม้ในช่วงเวลาที่ยากที่สุดในชีวิต สโมสรแห่งนี้ก็ยังอยู่เคียงข้างพวกเราเสมอ” เป๊ป กล่าว