ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบตัดเชือก คืนวันพุธนี้ มีประเด็นร้อนนอกสนาม เมื่อ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล เตรียมเผชิญหน้ากับเป้าหมายที่ต้องการเสริมทัพอย่าง ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ ดาวยิง ของ แอตเลติโก มาดริด
โดยทาง ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ นายใหญ่ทัพ “ตราหมี” ออกมายอมรับว่าหัวหอกดีกรีแชมป์โลกรายนี้คือ “ของล้ำค่า” ที่ยักษ์ใหญ่อย่าง ปืนใหญ่, เปแอสเช และ บาร์เซโลน่า กำลังจ้องตาเป็นมันเพื่อกระชากตัวไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้
ซึ่งอาร์เซน่อลจะได้โอกาสเช็กฟอร์มในเกมบิ๊กแมตช์คืนนี้ เพื่อพิสูจน์ว่าดาวยิงที่เตรียมผนึกกำลังกับ ลิโอเนล เมสซี่ ป้องกันแชมป์โลกรายนี้ จะคุ้มค่าตัวที่คาดว่าจะทะลุหลัก 120 ล้านปอนด์หรือไม่
อย่างไรก็ตาม หนทางของ มิเกล อาร์เตต้า ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะนอกจากจะต้องแย่งกับ บาร์เซโลน่า ที่เตรียมโละ เลวานดอฟสกี้ เพื่อเปิดทางให้แข้งรายนี้แล้ว ทางฝั่งแอต.มาดริดเองก็เตรียมใช้เพดานค่าจ้างที่ว่างลงจากการอำลาทีมของ อันตวน กรีซมันน์ มาเสนอในสัญญาฉบับใหม่เพื่อมัดใจอัลวาเรซให้อยู่โยงในสเปนต่อไป
โจทย์ใหญ่ของอาร์เซน่อลจึงอยู่ที่การพิสูจน์ว่าพวกเขาดีพอจะดึงดูดใจสตาร์วัย 26 ปีที่กำลังท็อปฟอร์มสุดขีดกลับมาล่าตาข่ายในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง
โดยอัลวาเรซในเวอร์ชัน “ตราหมี” นั้นดูน่ากลัวกว่าสมัยเป็นตัวสำรองในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม หลายเท่าตัว ทั้งความเฉียบคมและการเคลื่อนที่ที่ยกระดับขึ้นเป็นกองหน้าครบเครื่องระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว งานนี้สาวก “เดอะ กันเนอร์ส” คงต้องลุ้นกันจนตัวโก่งว่าบอร์ดบริหารจะยอมทุ่มคลังแตกเพื่อปิดดีลช็อกโลกนี้ได้หรือไม่










