หงส์ แถลงแล้ว เอกิติเก้ เอ็นร้อยหวายขาด

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล แถลงข่าวร้ายครั้งใหญ่ เมื่อ อูโก้ เอกิติเก้  กองหน้าตัวเก่ง ได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายฉีกขาด (Achilles rupture) ต้องพักยาว และหมดสิทธิ์ช่วยทีมตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาล รวมถึงพลาดศึกฟุตบอลโลกกับทีมชาติฝรั่งเศสช่วงซัมเมอร์นี้

ดาวยิงวัย 23 ปี ได้รับบาดเจ็บในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่พ่าย ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 0-2 โดยเจ้าตัวลื่นล้มเองระหว่างเกม ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ครึ่งแรก และผลสแกนล่าสุดยืนยันว่าเอ็นร้อยหวายฉีกขาดอย่างรุนแรง

แถลงการณ์จากสโมสรระบุชัดว่า

“เอกีติเก้จะหมดสิทธิ์ลงสนามตลอดช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล และไม่สามารถเข้าร่วมฟุตบอลโลกกับทีมชาติฝรั่งเศสได้”

เบื้องต้นคาดว่าเจ้าตัวอาจต้องพักอย่างน้อย 6 เดือน และในกรณีเลวร้ายที่สุดอาจยาวถึง 9 เดือน ขึ้นอยู่กับการประเมินฟื้นฟูในระยะต่อไป

ด้าน เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติ ฝรั่งเศส กล่าวให้กำลังใจลูกทีมว่า

“นี่คือข่าวร้ายอย่างยิ่งสำหรับเขาและทีมชาติ เขาเพิ่งเข้ามาปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในและนอกสนาม”

“ผมเชื่อว่าเขาจะกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง แต่ตอนนี้เราทุกคนขอส่งกำลังใจให้เขาอย่างเต็มที่”

สำหรับเอกีติเก้ ยิงไปแล้ว 19 ประตูให้กับทั้งลิเวอร์พูลและทีมชาติในฤดูกาลนี้ หลังย้ายมาจาก แฟร้งเฟิร์ต ด้วยค่าตัวสูงถึง 79 ล้านปอนด์

การบาดเจ็บครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ เนื่องจาก “หงส์แดง” กำลังลุ้นพื้นที่ท็อปโฟร์ในศึก พรีเมียร์ลีก โดยปัจจุบันรั้งอันดับ 5 ตามหลัง แอสตัน วิลล่า อันดับ 4 อยู่ 3 คะแนน และนำหน้า เชลซี อันดับ 6 อยู่ 4 แต้ม