ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ต้องเจอข่าวไม่สู้ดีตั้งแต่ต้นสัปดาห์สำคัญ หลัง ดีแคลน ไรซ์ มีปัญหาความฟิต ขณะที่แข้งตัวหลักหลายรายต่างพากันพลาดการลงซ้อม ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดสอง กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน
สถานการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลให้แฟนบอล “เดอะ กันเนอร์ส” อย่างมาก เนื่องจากทีมมีโปรแกรมหนักรออยู่ถึง 2 นัดสำคัญ เริ่มจากเกมยุโรปกับสปอร์ติ้ง ต่อด้วยศึกบิ๊กแมตช์ พรีเมียร์ลีก ที่ต้องบุกไปเยือน แมนฯ ซิตี้ ถึงเอติฮัด สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์นี้
มิเกล อาร์เตต้า กุนซืออาร์เซน่อล กล่าวถึงสภาพทีมว่า “เราคงต้องรอถึงเช้าวันพรุ่งนี้เพื่อประเมินว่านักเตะทุกคนพร้อมแค่ไหน”
เมื่อถูกถามถึงอาการของไรซ์ อาร์เตต้ายังไม่ขอให้รายละเอียดมากนัก
“ผมยังไม่อยากพูดอะไรตอนนี้ เราต้องรอดู เขาไม่สามารถลงซ้อมได้ก็เท่านั้น”
อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อลยังคงได้เปรียบเล็กน้อย หลังบุกชนะ 1-0 ถึงกรุงลิสบอนในเลกแรก ทำให้กุมความได้เปรียบในการลุ้นผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน
ในเกมล่าสุด ไรซ์ลงเล่นครบ 90 นาที ในแมตช์ที่พ่าย บอร์นมัธ 1-2 เมื่อสุดสัปดาห์ ขณะที่โอเดการ์ดพลาดเกมดังกล่าว ด้านซาก้ายังไม่ได้ลงสนามเลยนับตั้งแต่ก่อนพักเบรกทีมชาติ
อาร์เตต้าเคยคาดหวังว่าจะได้ซาก้าคืนสนามในเกมกับบอร์นมัธ แต่สุดท้ายยังเร็วเกินไป เช่นเดียวกับทิมเบอร์ ที่ยังไม่ฟิตสมบูรณ์ หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณโคนขาหนีบจากเกมกับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อเดือนก่อน
กุนซือชาวสแปนิชยังเปิดเผยถึงโอกาสคัมแบ็กของซาก้าและทิมเบอร์ว่า
“อาจจะมีหนึ่งคนที่กลับมาได้ ต้องรอดู”
ส่วนในรายของคาลาฟิออรี่ แม้จะลงเล่นเต็ม 90 นาทีในเกมเลกแรกที่ลิสบอน แต่เจ้าตัวกลับไม่มีส่วนร่วมในการซ้อมก่อนเกมพบบอร์นมัธ และหลุดจากทีมในนัดดังกล่าว ท่ามกลางเครื่องหมายคำถามเรื่องความฟิตของแนวรับชาวอิตาเลียนรายนี้










