จอห์น แม็คกินน์ กัปตันทีมแอสตัน วิลล่า ออกมาปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมพร้อมประกาศชัด ไม่ต้องการเป็นแค่ทีม “เกือบดี” อีกต่อไป พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์ ยูโรป้า ลีก มาครองให้ได้
ทีมของกุนซือ อูไน เอเมรี่ กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งการลุ้นพื้นที่หัวตาราง พรีเมียร์ลีก และทะลุถึงรอบก่อนรองชนะเลิศของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
ฤดูกาลนี้ “สิงห์ผงาด” กำลังเข้าใกล้รอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโรปา หลังเอาชนะ ลีลล์ 1-0 ในเกมเลกแรกของรอบ 16 ทีมสุดท้าย
แม็คกินน์เผยว่า เอเมรี่ปลูกฝังแนวคิด ต้องเป็นผู้ชนะ ให้กับทีม
“ผู้จัดการทีมของเรามีชื่อเสียงในเรื่องการพาทีมข้ามเส้นชัย ไม่ใช่แค่เข้าใกล้”
“เราไม่อยากเป็นทีมที่ถูกพูดว่า ‘ก็ไม่เลว’ แต่ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เราต้องการถ้วยแชมป์”
นอกจากนี้ มิดฟิลด์ทีมชาติสกอตแลนด์ยังยอมรับว่า วิลล่าถูกมองเป็นหนึ่งในตัวเต็งของรายการ และทีมต้องพิสูจน์ให้ได้ด้วยผลงานในสนาม
จากพัฒนาการทั้งในลีกและเวทียุโรปช่วงหลัง แอสตัน วิลล่ากำลังอยู่ในจุดที่พร้อมเปลี่ยนศักยภาพเป็นความสำเร็จ และยูโรปาลีกอาจเป็นก้าวสำคัญของพวกเขาในยุคใหม่










