นาโปลี ตกเป็นข่าวว่า ได้วางภารกิจสำคัญอันดับหนึ่งของทีมในช่วงนี้คือการรั้งตัว สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ กองกลางทีมชาติสกอตแลนด์ให้อยู่กับทีมต่อไป ท่ามกลางกระแสความสนใจจากหลายสโมสรพรีเมียร์ลีก
รายงานจากสื่อสเปน ฟิชาเฆส ระบุว่า ทีมดังแห่งเมืองเนเปิลส์ยกให้การเก็บแม็คโทมิเนย์เป็นความสำคัญลำดับต้นๆของสโมสร ขณะที่ กอร์ริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต สื่ออิตาลี เผยว่านาโปลีได้เริ่มต้นการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับอดีตแข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแล้ว
เป้าหมายของนาโปลีคือกันท่าบรรดาทีมจากพรีเมียร์ลีกที่กำลังจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ด้วยการยื่นข้อเสนอค่าเหนื่อยก้อนโต เพื่อโน้มน้าวให้มิดฟิลด์วัย 29 ปีฝากอนาคตไว้ในถิ่นดีเอโก้ อาร์มันโด มาราโดน่า สเตเดี้ยมต่อไป
แม็คโทมิเนย์ยังเหลือสัญญากับนาโปลีถึงปี 2028 แต่สโมสรต้องการจัดการเรื่องอนาคตให้ชัดเจนตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อป้องกันแรงดึงดูดจากลีกผู้ดี
ท่ามกลางตลาดนักเตะที่เริ่มคึกคัก นาโปลีจึงเดินเกมเชิงรุก หวังปิดประตูความเป็นไปได้ที่กองกลางคนสำคัญจะหวนคืนพรีเมียร์ลีกในช่วงซัมเมอร์นี้










