เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยอมรับสุดเจ็บปวดกับการกระเด็นตกรอบคาราบาว คัพ พร้อมเผยว่ารู้สึก “หัวเสียอย่างมาก” กับผลงานครึ่งแรกของลูกทีม ในเกมรอบรองชนะเลิศที่พ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้
ทัพ “สาลิกาดง” ตกเป็นรองมาก่อน 0-2 จากเกมเลกแรกที่เซนต์ เจมส์ พาร์ก และความหวังในการคัมแบ็กแทบหมดสิ้น เมื่อโดนเรือใบสีฟ้ากระหน่ำยิงถึง 3 ประตูในครึ่งแรก ก่อนจะแพ้ไป 1-3 ในเกมนี้ รวมสองนัดแพ้ขาดลอย 1-5 ต้องยุติเส้นทางการป้องกันแชมป์เอาไว้เพียงเท่านี้
โดย ฮาว กล่าวหลังเกมว่า “ผมรู้สึกหงุดหงิดมากกับฟอร์มในครึ่งแรก เพราะปกติแล้วเราภูมิใจในความเป็นทีมที่มีระเบียบและมีแท็กติกที่ดี เราควรรับมือกับทุกปัญหาที่คู่แข่งโยนใส่ได้”
“แต่ครึ่งแรกวันนี้ เราไม่ดีพอจริง ๆ การดวลตัวต่อตัวเราทำได้แย่มาก และนั่นสร้างปัญหาใหญ่ให้กับทีม เราแทบจะไม่ป้องกันได้ดีเลย มันน่าผิดหวังมาก แล้วฤดูกาลเราจะเป็นยังไง? เราก็ยังต้องสู้ในหลายรายการ เกมแข่งถี่มาก ไม่มีเวลาพักให้เราได้ตั้งตัว”
เมื่อถูกถามถึงความรู้สึกกับการตกรอบรายการที่พวกเขาเคยคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาลก่อน ซึ่งเป็นโทรฟี่ใหญ่ในประเทศครั้งแรกในรอบ 70 ปี ฮาว ยอมรับตรงไปตรงมาว่า “มันเจ็บปวดมาก เรารักเส้นทางในบอลถ้วยเมื่อปีที่แล้ว ทุกช่วงเวลา ทุกประสบการณ์ และเราก็อยากจะทำมันอีกครั้ง”
“แต่ช่วงนี้เราต้องเจอโปรแกรมสุดโหด บุกไปเยือน เปแอสเช, ลิเวอร์พูล และแมนฯ ซิตี้ ติดต่อกัน ซึ่งมันยากสำหรับทุกทีม แถมเรายังมีปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายราย นี่ไม่ใช่ข้อแก้ตัว แต่มันคือความจริง” ฮาว กล่าว










