มาเรสก้า ย้ำสิงห์บลูส์ต้องการความสม่ำเสมอ

 

เอ็นโซ มาเรสก้า ผู้จัดการทีมเชลซี ยอมรับว่า สิงห์บลูส์ จำเป็นต้องยกระดับความสม่ำเสมอให้มากกว่านี้ หากต้องการขยับเข้าใกล้การเป็นทีมลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างแท้จริง

ก่อนหน้านี้ เชลซี ตามหลังจ่าฝูงอย่าง อาร์เซน่อล อยู่เพียง 6 คะแนน หลังเสมอกันแบบไร้สกอร์ในเกมลอนดอนดาร์บี้เมื่อเดือนที่แล้ว ทว่าเพียงชนะได้แค่นัดเดียวจาก 4 เกมลีกถัดมา ทำให้ตอนนี้ เชลซี ที่รั้งอันดับ 4 หล่นไปไกลถึง 10 คะแนนจาก “ปืนใหญ่”

มาเรสก้า เตรียมนำทีมเปิดสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับมือ แอสตัน วิลล่า ทีมอันดับ 3 ในวันเสาร์นี้ โดยก่อนหน้านี้ เชลซี เคยปราบทั้ง ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก และ บาร์เซโลน่า แชมป์ลา ลีกา มาแล้วในบ้านฤดูกาลนี้

เมื่อถูกถามว่ามองอย่างไรกับเสียงวิจารณ์ที่ว่า เชลซี มักทำผลงานได้ดีเวลาเจอกับ ทีมใหญ่ มาเรสก้า ให้สัมภาษณ์กับ สกายสปอร์ตส์ ว่า

“อาจจะเป็นเรื่องจริงในช่วงเวลานี้ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเรายังไม่ใกล้จุดสูงสุด เพราะเรายังขาดความสม่ำเสมอเวลาเจอกับทีมในรูปแบบที่แตกต่างกัน”

“นี่คือหนึ่งในเป้าหมายของเราในอนาคต คือการพัฒนาวิธีเล่นในเกมแบบนี้ และหวังว่าเราจะยังทำสิ่งที่ถูกต้องได้ต่อไปเวลาเจอกับทีมใหญ่”

กุนซือชาวอิตาเลียน เสริมอีกว่า

“ถ้าคุณอยากอยู่ตรงนั้นในช่วงท้ายฤดูกาล คุณต้องมีความสม่ำเสมอ ไม่เช่นนั้นคุณจะลำบาก นั่นคือเหตุผลที่ผมมองว่าเดือนธันวาคม มกราคม และกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่สำคัญ เพราะหลังจากนั้นในเดือนมีนาคม คุณจะเริ่มตั้งเป้าหมายได้ชัดเจน และหวังว่าเราจะอยู่ในตำแหน่งที่สามารถลุ้นอะไรบางอย่างได้” มาเรสก้าทิ้งท้าย