เอเมรี่ ยกย่อง โรเจอร์ส พาวิลล่า ผงาด

 

อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีมแอสตัน วิลล่า ออกโรงชื่นชมผลงานและความทุ่มเทของ มอร์แกน โรเจอร์ส หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงซัดสองประตูสุดสวย ช่วยให้ “สิงห์ผงาด” เปิดบ้านเฉือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-1 คว้าชัยเป็นเกมที่ 10 ติดต่อกันรวมทุกรายการ

โรเจอร์สยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง หลังเพิ่งกดเบิ้ลใส่เวสต์แฮมที่ลอนดอน สเตเดี้ยม เมื่อสัปดาห์ก่อน และในเกมล่าสุดเจ้าตัวซัดสองประตูจากนอกกรอบเขตโทษอีกครั้ง ตอกย้ำฟอร์มระดับท็อปของตัวรุกทีมชาติอังกฤษ

หลังจบเกม เอเมรี่กล่าวชื่นชมลูกทีมรายนี้ว่า “เขากำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เขาทำหน้าที่ของตัวเองเสมอ ด้วยความมุ่งมั่นและทัศนคติที่ดี วันนี้เขาก็ทำแบบนั้นอีก และเขาทำประตูได้ ผมมีความสุขมากจริงๆ เขาเป็นคนที่ดี และความทุ่มเทที่เขามีต่อแอสตัน วิลล่านั้นมหาศาล”

อย่างไรก็ตาม มีภาพที่สร้างความแปลกใจเมื่อเอเมรี่แสดงท่าทางขว้างหมวกลงพื้นด้วยความหงุดหงิดบริเวณข้างสนาม ระหว่างฉลองประตูที่สองของโรเจอร์ส ซึ่งกุนซือชาวสแปนิชได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในงานแถลงข่าวหลังเกม

“ผมทำแบบนั้นเพราะอะดรีนาลีนล้วนๆ” เอเมรี่กล่าว

“ผมทำไปเพราะก่อนหน้านั้นผมยังไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นของมอร์แกน โรเจอร์ส เท่าไรนัก”

“แต่ประตูที่สองที่เขาทำได้ เกิดจากความดุดันและความมุ่งมั่นของเขา อะดรีนาลีนของผมมันมาจากการตัดสินใจและจังหวะนั้น” นายใหญ่ชาวสแปนิช กล่าว