อาร์เตต้า เผย ทรอสซาร์ มีลุ้นฟิตทันเจอสิงห์บลูส์

 

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล เปิดเผยว่ามี โอกาสเป็นไปได้ ที่ เลอันโดร ทรอสซาร์ จะฟิตทันลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ ที่ทีมจะบุกเยือนเชลซี  ในวันอาทิตย์

ทรอสซาร์ดได้รับบาดเจ็บในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่อาร์เซน่อลเปิดบ้านชนะบาเยิร์น มิวนิค 3-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่จากสัญญาณล่าสุด นักเตะเบลเยียมรายนี้อาจหายทันมีส่วนร่วมในเกมสำคัญที่สแตมฟอร์ด บริดจ์

โดยในการแถลงข่าวก่อนเกม อาร์เตต้า กล่าวว่า “เลโอต้องทดสอบอีกครั้งวันนี้ ต้องดูว่าเขารู้สึกอย่างไร มันดูไม่ใช่อาการหนักมาก เรามีเวลาเหลืออีกไม่กี่ชั่วโมง ต้องรอดูกันต่อไป ยังมีโอกาสที่เขาจะลงเล่นได้” 

เมื่อถูกถามถึงความพร้อมของ ไค ฮาแวร์ตซ์, วิคตอร์ เยอเคเรส และ กาเบรียล เชซุส สำหรับเกมวันอาทิตย์ อาร์เตต้าตอบว่า “พรุ่งนี้เรายังมีเวลาอีกวัน ต้องรอดูอาการของทุกคนอีกครั้ง”

ส่วนสถานการณ์ของกองหลังตัวหลักอย่าง กาเบรียล มากัลเญส อาร์เตต้าระบุว่ายังต้องรอผลสแกนเพื่อยืนยันระยะเวลาในการพักฟื้น  “เราต้องรอผลสแกนอีกนิดเพื่อให้ชัดเจนขึ้นเรื่องเวลา แต่ผมมั่นใจมาก โดยเฉพาะรู้ว่านิสัยของกาบี้ที่ผลักดันตัวเองตลอด คิดว่าเขาน่าจะไม่ได้พักนาน” กุนซือชาวสเปน กล่าว