เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงของเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ออกมาเผยว่าตอนนี้คือช่วงที่เขารู้สึก ดีที่สุดในชีวิตการเล่นฟุตบอล หลังเปิดซีซันได้อย่างบ้าคลั่ง ยิงไป 27 ประตูจาก 17 นัด ให้ทั้งแมนเชสเตอร์ ซิตี้และนอร์เวย์
ฮาแลนด์ยอมรับว่าตัวเองกำลังอยู่ในสภาวะที่สมบูรณ์แบบ ทั้งร่างกายและสภาพจิตใจ โดยเขาบอกว่า
“ผมรู้สึกเยี่ยมมาก นี่คือเวอร์ชันที่ดีที่สุดของผม ผมไม่เคยรู้สึกดีเท่านี้มาก่อน การรักษาความคมต้องดูแลทุกอย่าง คิดให้ถูกฟอร์ม กินให้ถูก ทรีตเมนต์ให้พอ แล้วอยู่ในโซนให้ได้”
เจ้าตัวเน้นว่าความสมดุลสำคัญสุด ทั้งเรื่องพลังงาน แรงจูงใจ และการดูแลสภาพจิตใจ
ซิตี้กำลังเตรียมเปิดบ้านรับลิเวอร์พูลในบิ๊กแมตช์สุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นเกมที่ 1,000 ในอาชีพกุนซือของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ด้วย
ฮาแลนด์ก็ไม่พลาดอวยบอสว่าเป็น “อัจฉริยะตัวจริง” และช่วยยกระดับเขาให้เฉียบกว่าเดิม ทั้งเรื่องการขยับหาพื้นที่และวิธีล่าประตู “มีเหตุผลว่าทำไมเขาถึงคว้าแชมป์ได้เยอะขนาดนี้ ก็เพราะความทุ่มเทและความละเอียดทุกอย่างของเขานั่นแหละ”
ส่วนเกมเจอกับลิเวอร์พูล เจ้าตัวก็ย้ำว่าไม่ง่ายแน่นอน เพราะช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งสองทีมผลักดันกันแบบสุดพลังในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก
ฮาแลนด์ยังขาดอีกแค่ 2 ประตู ก็จะยิงครบ 100 ลูกในพรีเมียร์ลีก หากทำได้ในเกมนี้จะทำให้ทุบสถิติยิงครบ 100 ลูกใน พรีเมียร์ลีก เร็วกว่า อลัน เชียร์เรอร์










