กราสเนอร์ ชี้ทีมต้องเรียนรู้ หลังพ่ายคาบ้าน

 

โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ ผู้จัดการทีมคริสตัล พาเลซ ออกโรงเตือนลูกทีมให้ “ถ่อมตัวและเรียนรู้” หลังบุกพ่าย เออีเค ลาร์นากา 0-1 ในศึกยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อคืนที่ผ่านมา

ประตูชัยของทีมจากไซปรัสเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังจากลูกยิงสุดสวยของ ริอาด บายิช ขณะที่พาเลซเพิ่งมีโอกาสยิงตรงกรอบหนแรกในนาทีที่ 70 ของเกม

หลังจบการแข่งขัน กลาสเนอร์ยอมรับว่าทีมของเขายังต้องปรับปรุงหลายด้าน พร้อมชี้ว่าการที่ถูกยกให้เป็น “ทีมเต็ง” อาจทำให้นักเตะและแฟนบอลประมาทเกินไป

“ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับลาร์นากา พวกเขาเล่นได้มีประสิทธิภาพมาก” กลาสเนอร์กล่าว

“สำหรับเรา มันเหมือนเดจาวู  เราสร้างโอกาสได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนให้เป็นประตู และสุดท้ายก็โดนลงโทษเหมือนเดิม”

กุนซือชาวออสเตรียเสริมอีก ว่า “ผมบอกนักเตะไป รวมถึงทุกคนรอบทีมด้วยว่า แค่เพราะเราอยู่ในพรีเมียร์ลีก ไม่ได้หมายความว่าเราจะชนะในคอนเฟอเรนซ์ลีกได้ง่ายๆ เราต้องถ่อมตัวเสมอ”

พาเลซต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ไม่น้อยหลังผลงานน่าผิดหวังในเกมนี้ โดยกลาสเนอร์ยอมรับว่าความพ่ายแพ้ครั้งนี้อาจเป็น “บทเรียนสำคัญ” ที่ช่วยเตือนให้ทีมกลับมามีสมาธิและเคารพทุกคู่แข่งมากขึ้น