สื่อชี้ บรูโน่ แสดงอาการล้าอาจส่งผลต่อเกม แดงเดือด

 

บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์คนสำคัญของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลายเป็นประเด็นในสื่อโปรตุเกส หลังถูกมองว่ามีอาการล้าและฟอร์มตกในเกมที่ทีมชาติโปรตุเกสเสมอกับฮังการี 2-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก เมื่อคืนที่ผ่านมา

แม้คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะสร้างสถิติใหม่ด้วยการยิงเพิ่มอีกสองประตู กลายเป็นผู้เล่นที่ทำประตูในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกมากที่สุดตลอดกาล (41 ประตู) แซงหน้า คาร์ลอส รุยซ์ ตำนานกองหน้ากัวเตมาลา แต่เกมนี้กลับเป็นค่ำคืนที่น่าผิดหวังสำหรับบรูโน่

มิดฟิลด์จากแมนฯ ยูไนเต็ดโดนใบเหลืองในครึ่งแรก ทำให้ติดโทษแบนในเกมถัดไปกับไอร์แลนด์ และถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 62 ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากสื่อท้องถิ่นที่ระบุว่า บรูโน่และแบร์นาร์โด้ ซิลวา “แสดงอาการล้าอย่างเห็นได้ชัด” หลังกรำศึกหนักทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ

สถานการณ์นี้สร้างความกังวลให้กับรูเบน อโมริม กุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด ที่กำลังเตรียมทีมลงบู๊ลิเวอร์พูลในศึกพรีเมียร์ลีกวันอาทิตย์นี้ โดยเฉพาะเมื่อบรูโน่ถือเป็นหัวใจสำคัญในเกมรุกของทีมและสวมปลอกแขนกัปตันอีกด้วย