เจ้าป่า ตกลงยืม ซินเชนโก้ จากปืนนาทีสุดท้าย

 

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์คว้าตัว โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ แบ็กซ้ายทีมชาติยูเครนจาก อาร์เซน่อล มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล หลังยื่นดีลชีตได้ทันก่อนตลาดนักเตะปิดในวันสุดท้ายของตลาดซัมเมอร์

การย้ายครั้งนี้เกิดขึ้นหลังความพยายามดึงตัว ฆาบี กาลาน ไม่สำเร็จ ทำให้ฟอเรสต์หันมาปิดดีลกับซินเชนโก้แทน

รอสส์ วิลสัน ประธานฝ่ายฟุตบอลของฟอเรสต์กล่าวว่า “ประวัติและผลงานของอเล็กซ์พูดแทนตัวเขาเอง เขาเป็นส่วนสำคัญของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ชุดคว้าแชมป์ และก็มีบทบาทสำคัญที่อาร์เซน่อลในช่วงที่ผ่านมา เขาจะนำประสบการณ์อันล้ำค่ามาสู่ทีม และเราดีใจที่เขาเป็นการเสริมทัพรายสุดท้ายของซัมเมอร์นี้”

ซินเชนโก้วัย 28 ปี เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัยกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนย้ายมาอาร์เซน่อลในปี 2022 และมีบทบาทในทีมของ มิเกล อาร์เตต้า มาตลอดสองซีซั่นที่ผ่านมา