หงส์แดง ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวว่าเตรียมยื่นข้อเสนอแรกอย่างเป็นทางการขอซื้อ อเล็กซานเดอร์ อิซัค ศูนย์หน้าตัวเก่งของ สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด มูลค่า 100 ล้านปอนด์
ตามรายงานของ ทอล์คสปอร์ตส์ ระบุว่า ลิเวอร์พูล พร้อมที่จะยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการหลัง ริชาร์ด ฮิวจ์ส ผอ.กีฬาของทีมเดินทางกลับจากโตเกียวมายังอังกฤษ ซึ่งสื่อเชื่อว่าอิซัค ได้ตกลงรายละเอียดส่วนตัวกับหงส์แดงได้แล้วและจะเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี
รายงานข่าวยังเผยว่า ทั้งสองสโมสรจะมีการประชุมร่วมกันใน 48 ชั่วโมงนี้ เพื่อเจรจาข้อเสนอต่างๆ ให้เรียบร้อยโดยทางนิวคาสเซิ่ลที่เคยยืนกรานว่าจะขายในราคา 150 ล้านปอนด์ อาจจะยอมอ่อนข้อลดลาคาลงจากที่ต้องการ
ฝั่งของลิเวอร์พูลเองก็มั่นใจว่าจะสามารถปิดดีลนี้ได้ในราคาไม่เกิน 120 ล้านปอนด์ หากทำสำเร็จจะทำให้สโมสรใช้เงินรวมในการเสริมทีมรวมกว่า 400 ล้านปอนด์










